Những câu hỏi liên quan tới tên miền ?

Những câu hỏi liên quan tới tên miền ?

  • 1 Tên miền là gì ?

tên miền Đó chính là địa chỉ của bạn, cửa hàng, sản phẩm của bạn trên mạng internet, ai đăng ký trước thì sẽ có được nó. Website của chúng ta khi được đưa lên mạng internet toàn cầu thì cần phải có thông tin gì đó để người sử dụng gọi hay nhập vào để truy cập. Đó chính là domain name (tên miền). Giúp các bạn dễ hình dung về phương thức hoạt động của tên miền, hãy nghĩ domain name (tên miền) cũng như địa chỉ của bạn. Người truy cập chỉ cần nhớ địa chỉ là đã truy cập đúng website của bạn.

2  Ai quản lý các tên miền?

Tên miền quốc tế được quản lý bới tổ chức Internet Corporation for Assigned Names and Numbers gọi tắt là ICANN (www.icann.org). Tên miền quốc gia do cơ quan quản lý tên miền của từng nước quản lý. Ở Việt Nam, cơ quan quản lý tên miền quốc gia là VNNIC (www.vnnic.net)

3 Tôi có thể có bao nhiêu tên miền? 

Còn phụ thuộc vào túi tiền của bạn nhưng bạn có thể có bao nhiêu tên miền tuỳ ý. Điều quan trọng là những tên miền này phải có ý nghĩa với công việc kinh doanh của bạn.

Hiện nay do sự phát triển của thương mại điện tử một số công ty kinh doanh bằng cách đầu cơ mua hàng loạt tên miền của các công ty khác sau đó rao bán lại trên mạng internet với mức giá cao và khi đó nếu công ty bạn không mua lại thì các đối thủ cạnh tranh với công ty bạn chắc cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội vàng này.

4 Có thể đăng ký tên miền với thời hạn tối đa bao lâu?

Tên miền có thể đăng ký với thời hạn từ 1 đến 10 năm. Khi hết thời hạn đã đăng ký, người chủ của tên miền cần phải đăng ký lại.

5 Có phải khi tôi đăng ký tên miền có nghĩa là tôi là chủ sở hữu tên đó?

Không. Theo quy định của Việt Nam, tên miền là tài nguyên quốc gia, bạn chỉ có quyền sử dụng tên miền đó. Quyền sử dụng này có thời hạn phụ thuộc vào phí gia hạn mà bạn nộp. Về nguyên tắc, bạn không tự động có quyền giữ tên miền mãi mãi. Nhưng trên thực tế, nếu bạn trả tiền đầy đủ và không vi phạm các quy định về quyền sở hữu trí tuệ của người khác, tên miền về cơ bản thuộc về bạn.

6 Có bao giờ xảy ra sự trùng tên miền không? 

Tên miền là địa chỉ duy nhất trên internet vì vậy không bao giờ có sự trùng nhau.

7 Tôi có thể đăng ký tên miền ở đâu?

Có nhiều địa chỉ tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này. Và bạn cũng có thể đăng kí tên miền tại công ty chúng tôi webso.vn

8 Phân loại tên miền?
Có 3 loại tên miền sử dụng phổ biến ở Việt Nam:

- Tên miền cấp Quốc tế: là những tên miền có dạng: .COM, .NET, .ORG,… Các tên miền này do tổ chức Quản lý tên miền quốc tế ICANN (www.icann.org) quản lý.

- Tênmiền Việt Nam cấp 2: là những tên miền có dạng: .VN 
Các tên miền này do tổ chức VNNIC (www.vnnic.net) trong nước quản lý.

- Tên miền Việt Nam cấp 3: là những tên miền có dạng: .COM.VN, .NET.VN, ORG.VN,… Các tên miền này cũng do tổ chức VNNIC quản lý.

Tôi cần thiết kế website, gọi lại tư vấn cho tôi

 Bài viết cùng chuyên mục

Hỗ trợ kỹ thuật: (028) 36 36 1080 - ext:104 - 105Kinh doanh:  (028) 36 36 1080 - ext:101 - 103  -  Hotline:0919 899 357Email: info@webso.vn

Những câu hỏi liên quan tới tên miền ?

WEBSO

Loading...

Back To Top