Hosting và domain name là gì ?

Hosting và domain name là gì ?
bạn muốn thiết kế 1 website những nhưng có những từ ngữ chuyên ngành về website mà bạn không hiểu như Hosting và domain name { tên miền } vậy Hosting và domain name là gì hôm nay web số sẽ giải thích cho bạn hiểu để bạn dễ hình dung hơn.


- Hosting là gì ?
hosting là khoảng không gian mà bạn có thể lưu trữ nội dung ,hình ảnh ,dữ liệu,mã nguồn...
Hosting có thể được chia thành nhiều loại dựa vào các thông số kỹ thuật, điển hình có thể kể đến như dedicated web hosting (dùng nguyên một server vật lý để vận hành website), VPS hosting (sử dụng máy chủ ảo để chạy website), và yếu nhất về sức mạnh đó là shared hosting


- Domain name là gì ?
Domain name hay còn gọi là tên miền. Đó chính là địa chỉ của bạn, cửa hàng, sản phẩm của bạn trên mạng internet, ai đăng ký trước thì sẽ có được nó. Website của chúng ta khi được đưa lên mạng internet toàn cầu thì cần phải có thông tin gì đó để người sử dụng gọi hay nhập vào để truy cập. Đó chính là domain name (tên miền). Giúp các bạn dễ hình dung về phương thức hoạt động của tên miền, hãy nghĩ domain name (tên miền) cũng như địa chỉ của bạn. Người truy cập chỉ cần nhớ địa chỉ là đã truy cập đúng website của bạn.
Domain name có tính chất chỉ có 1 và duy nhất trên internet nên có thể coi nó như là thương hiệu của bạn trên internet, vì vậy nếu có ý tưởng kinh doanh trên internet thì bạn hãy nhanh chóng đăng ký một domain name trước khi nó rơi vào tay đối thủ của bạn.


 Vì vậy để có được 1 website có thể hoạt động được thì hosting và domain name là 2 yếu tố không thể thiếu được.

>> xem thêm bài viết về hostingtên miền

Tôi cần thiết kế website, gọi lại tư vấn cho tôi

 Bài viết cùng chuyên mục

Hỗ trợ kỹ thuật: (028) 36 36 1080 - ext:104 - 105Kinh doanh:  (028) 36 36 1080 - ext:101 - 103  -  Hotline:0919 899 357Email: info@webso.vn

Hosting và domain name là gì ?

WEBSO

Loading...

Back To Top