Kiểm tra tên miền
WWW.
KIẾN THỨC CHO BẠN
Liên hệ kinh doanh
Hỗ trợ kỹ thuật
Domain Hosting
Google Adwords
MR LONG Chat 0918 50 55 77 (84-8) 3767 2349
Mr Trì Chat 0945 23 00 77 (84-8) 3767 2349
Kinh doanh 1 Chat 0919.899.357 (84-8) 3767 2349
Kinh doanh 2 Chat 0945 72 00 77 (84-8) 3767 2349

Kiến thức cho bạn
Jul
22
Thiết Kế Hình Ảnh Nàng Tiên Cá

Trong hướng dẫn này các bạn sẽ tạo ra một bức tranh tuyệt vời – Bức tranh Nàng tiên cá.

Các bạn sẽ học các kỹ thuật tạo tóe và cách tùy chỉnh các Brush.Trong hướng dẫn này các bạn sẽ tạo ra một bức tranh tuyệt vời – Bức tranh Nàng tiên cá.
Các bạn sẽ học các kỹ thuật tạo tóe nước chỉ sử dụng Photoshop và cách tùy chỉnh các Brush để tạo thành công hiệu ứng này. Các bạn cũng sẽ khám phá ra cách Blend Mode, layers mask, Photo Filter và Adjustment layers để làm cho bức tranh hiện thực, sinh động hơn.
Và cũng như những hướng dẫn khác, bạn có thể tìm kiếm các bức ảnh có sẵn để sử dụng trên Stock Exchange ( www.sxc.hu ).

Bước 1

Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu thực hiện. Mở hình ảnh ‘gymnast.jpg’ mà bạn vừa download sau đó chọn Rectangle Marquee tool. Nhấp chuột phải và chọn Color Range. Chọn các phạm vi được đánh dấu trên người mẫu của bạn với Color Picker và sau đó thiết lập Fuzziness level 200, nhấp OK và chọn Channels palette, kích hoạt Save Selection như là Channel icon.

Bước 2

Bước này sẽ tạo một Alpha layer mới. Nhấn Ctrl – D, sau đó chọn một Brush màu trắng có edge cứng và tô màu lên tất cả các chi tiết mà bạn muốn giữ. Sử dụng Brush màu đen để tô lên tất cả các chi tiết không cần thiết. Sử dụng chứng năng Zoom để xem cận cảnh và chính xác. Khi bạn đã hài lòng, Ctrl/Apple- nhấp chuột lên Alpha Channel và chọn Layers palette.

Bước 3

Copy > paste hình ảnh người mẫu vào trong một document mới. Làm cho các egde gòn gàng nếu cần thiết. Bây giờ chúng ta cần làm cho làn da khô, chúng ta bắt đầu bằng cách chọn Channels palette và sao chép Blue channel. Với layer copy được kích hoạt, nhấn Ctrl –M, kích hoạt hộp thoại Curves. Bây giờ, làm cho đường cong dốc xuống như trên.

Bước 4

Chọn Filter > Blur > Gaussian Blur, thiết lập Radius lên 3px.

Bây giờ chọn layers palette, kích hoạt Create New Fill hoặc Adjustment Layer icon, chọn Curves từ Options. Căn chỉnh curve ra chính giữa để hình ảnh của bạn trở nên sáng hơn. Sau đó nhấn Ctrl/Apple+i, đảo ngược layer. Apply Curves Layer,, gắn shadow trước khi đảo ngược lần nữa.

Bước 5

Gọi tên 2 Curves layers là ‘Lights’ và ‘Darks’. Hình ảnh dường như vẫn như cũ, nhưng lần này tất cả sẽ thay đổi. Chọn một Brush màu trắng có edge mềm, thiết lập Opacity 10%. Bây giờ, gắn brush này vào Lights layer để làm cho các điểm đánh dấu sáng hơn – việc kích hoạt Blue Copy channel từ trước sẽ hỗ trợ bạn trong bước này. Bây giờ, sao chép Model layer.

Bước 6

Với layer copy đã kích hoạt, chọn Filter>Artistic>Plastic Wrap. Gắn Highlight Strength 4, Detail 13 và Smoothness 10. Bây giờ, chọn Plastic Wrap một lần nữa và nhấn OK. Hãy đảm bảo layer này nằm trên layer người mẫu bạn đầu và nằm dưới adjustment layers. Giảm Opacity 60% và gắn một layer mask, chỉnh sửa những phần không cần thiết ở các điểm tô màu đen

Lời khuyên: Hãy để cho tác phẩm của bạn trông bụi bặm một chút

Nếu được phủ bằng Extract filter ngay từ ban đầu bạn có thể thấy cần nhiều thời gian hơn một chút và có thể cảm thấy căng thẳng hơn. Để có được các kết quả tốt nhất, bạn cần phải dành thời gian để ứng dụng và bạn sẽ gặt hái được nhiều điều bổ ích. Có nhiều cách để đẩy nhanh tiến trình tạo ra hiệu ứng này. Nếu vùng tóe nước của bạn có dạng dày đặc, có lẽ bạn sẽ có kết quả tốt hơn bằng cách sử dụng Color Range và sử dụng Highlight option từ Select Sampled Color menu. Bạn có thể sử dụng mask và một số cách xử lý Magic Wand để làm cho layer của bạn gọn gàng hơn.

Bước 7

Bây giờ, mở hình ảnh iStock_000004672782Large. jpg’ và chọn Pen Shape tool, vẽ xung quanh chú cá voi.

Ctrl+ nhấp chuột phải lên Shape layer, chọn Rasterize sau đó Ctrl/Apple – nhấp chuột lên layer và Copy>Paste vào trong layer có chứa hình ảnh người mẫu.

Sử dụng Edit> Transform functions để định vị lại layer cá voi cho phù hợp và sau đó gắn một layer mask

Bước 8

Ctrl/Apple- nhấp chuột lên thumbnail của layer người mẫu, kích hoạt vùng chọn. Chọn một Brush màu đen có egde mềm, Opcity 20-30% và gắn layer cá voi vào, tích hợp 2 layer lại với nhau. Ngoài ra, mask phần chân của cô gái. Chúng ta tiếp tục bằng cách mở ’92471 O_42465913.jpg’ và như trước Cut>Copy>Paste lớp vỏ bạn muốn vào hình ảnh, thay đổi kích thước và định vị nó với Transform options.

Bước 9

Nhấn Ctrl+M, thêm Exposure cho phù hợp như trước. Bây giờ, ẩn background layer và nhấn Shift+AIt+Ctrl/Apple, tạo một layer nàng tiên cá mới và mở ’847822_21856184.jpg’, Copy>Paste layer mới này vào trong bức tranh của chúng ta. Chúng ta lại sử dụng Edit>Transform>Scale để thay đổi kích thước của hình ảnh nàng tiên cá cho phù hợp.

Bước 10

Bây giờ, bạn cần có Exposure của layer nagf tiên cá chính xác để tích hợp với phần còn lại của bức tranh, vì vậy chúng ta bắt đầu bằng cách chọn Gradient Overlay từ New Adjustment Layer options, tìm ở phía dưới cuối cùng của Layers palette. Thiết lập đen sang trắng, chuyển sang Background gradient với Linear Burn và 0pacity 50%. Thiết lập Angle 72 độ

Bước 11 – Lighting Effects

Tạo một layer mới, nhấn Shift + f5 và kích hoạt Fill options. Thiết lập Contents Use sang White và nhấp OK. Đặt layer này bên dưới background layer, gọi tên nó là “White”. Tiếp theo, gắn layer mask cho cả layer background và layer nàng tiên cá, và với một Brush có edge mềm và Opacity 30%, tiếp tục xóa các edge của layer nàng tiên cá và background.

Bước 12

Bây giờ là lúc tạo hiệu ứng tóe nước. Đầu tiên, chúng ta lấy groundwork, sau đó, chọn Elliptical Marquee tool, giữ phím Shift và drag, tạo một vòng tròn có kích thước hợp lý. Với background layer đã kích hoạt, copy>paste layer này, gọi tên nó là ‘Ripple’. Ctrl/Apple- nhấp chuột lên layer mới này, tạo một vùng chọn và sau đó chọn Filter>Blur> Radial Blur.

Lời khuyên: Tinh chỉnh nó

Thay vì gắn nhiều adjustment layers để tạo ra Exposure, hãy gắn một Neutral-Overlay layer. Bạn có thể gắn bằng cách giữ phím Shift – nhấp chuột lên Create a New layer icon ở phía dưới cùng của Layers palette. Thiết lập layer mode sang Overlay và kích hoạt Fill With Overlay Neutral colour (50% xám). Chọn một brush có egde mềm, opacity 10%, bạn có thể gắn Exposure. Tông màu trắng sẽ tạo nên các điểm nổi bật và tông màu đen sẽ tạo nên shadow. Bạn có thể tinh chỉnh bầu trời, nước và làn da theo cách này.

Bước 13

Gắn Radial Blur Amount 20, Blur Method Spin, thiết lập Best Quality. Chọn màu sắc foreground cho phù hợp, sử dụng Color Picker, thiết lập background sang màu trắng, và vào Filter > Sketch> Bas Relief. Thiết lập Amount 13, Smoothness 3, sau đó tinh chỉnh vùng chọn hình oval phù hợp với perspective. Thiết lập Pin Light blend mode.

Bước 14

Tiếp theo, gắn một layer mask, chọn một brush có egde mềm, opcity 20%. Tạo một layer mới gọi tên là ‘Splash’ và chọn một Brush Spatter trắng có kích thước 46px. Chọn Brush Tip Shape options từ Brushes palette, tăng Spacing 40%. Chỉ với bộ Shape Dynamics, tăng kích thước và Angle Jitter lên 60%, ẩn Pen Pressure.

Nếu bạn chú ý tôi đã chuyển sang sử dụng Adobe CS4. Tôi có thể nói tôi thích phiên bản mới này, nếu bạn cần bạn có thể chọn một bản sao chép.

Bước 15

Thiết lập Brush Opacity lên 100%, chuyển màu sắc của foreground sang màu trắng và gắn vào một brush mới một cách thoải mái. Tiếp theo, kích hoạt Lock Transparent Pixels từ Layers palette.

Sau đó, chọn Filter > Render > Clouds theo Filter> Artistic > Plastic Wrap. Thiết lập Highlight Strength 20, Detail 1, Smoothness 15. Bây giờ, chọn Filter > Sketch > Chrome.

Bước 16

Thiết lập Detail Amount 3, Smoothness 8. Bây giờ, chọn Edit> Transform>Warp và làm cho Perspective ở phía trên của layer hẹp lại, sau đó chọn drag điểm chính giữa xuống, tạo một hình dáng giống như ví dụ bên trên. Chọn Smudge tool từ Toolbar, bắt đầu trộn lẫn nước, tạo nên sự không đều đặn và sau đó thiết lập Hard Light blend mode.

Bước 17

Bây giờ, gắn layer mask, tích hợp với brush có edge mềm 20%. Mở hình ảnh ’596892_21546617.jpg’ và chọn Filter>Extract. Trong hộp thoại Extract thiết lập Extraction Smoothness khoảng 20-39 và tô màu lên nước bằng cách sử dụng Edge Highlighter tool. Bây giờ, kích hoạt Force Foreground và chọn Eyedropper tool.

Bước 18

Nhấp chuột lên object để chọn hiệu ứng tóe nước phù hợp nhât, sau đó nhấp OK và bạn sẽ có một ví dụ hoàn hảo về hiệu ứng tóe nước. Bạn có thể Copy-Paste nó vào trong tác phẩm, có một hiệu ứng tóe nước hiện thực. Mở hình ảnh ’846939_ 43988387.jpg’ của chiếc xe hơi và thực hiện hình ảnh tóe nước lên bên trái của chiếc Jeep. Bây giờ, sao chép layer này một vài lần

Bước 19

Bạn có thể sử dụng Transform options để định lại vị trí của các Splash layers, và đưa các layer Splash đã merge vào trong một Big Splash layer duy nhất, đặt nó lên trên tất cả layer khác. Một lần nữa chúng ta sử dụng layer mask để tinh chỉnh và sau đó chọn Add Layer Style>Gradient Overlay. Thiết lập Foreground sang Transparent gradient, Linear Light mode 25%. Angle -155 độ.

Bước 20

Mở Gradient Editor options và thiết lập tông màu nâu , 81643B, Location 40%. Gắn Hard Light mode một lần nữa, Opacity 85%. Mở ’957011_ 81778595.jpg’, chiết xuất và gắn tất cả lên trên một lần nữa như trước. Sử dụng Transform options để làm cho nó trở nên sắc nét và định vị lại đuôi của nàng tiên cá. Sao chép Ripple layer một vài lần và định vị nó thật phù hợp, tạo ra hiệu ứng tóe nước như thật.

Bước 21

Chọn Create New Fill hoặc Adjustment Layer ở phía dưới cùng của Layers palette, chọn Photo Filter. Thiết lập Warming filter (85) với 50% Density. Đặt adjustment layer mới này bên trên tất cả layer khác và gắn Overlay blend mode, 35% Opacity. Tinh chỉnh tất cả lần cuối cùng và thêm những gì bạn thích – có thể là một hình ảnh phản chiếu và chúng ta đã hoàn tất hướng dẫn.

Nhấp chuột vào hình ảnh để xem kích thước lớn hơn


Cảm ơn các bạn đã theo dõi.Bài viết cùng chủ đề


Bài viết mới hơn 
© Copyright 2011 webso.vn / webso.com.vn, all rights reserved.
Trụ sở: Số 382/34, Đường Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
VPGD: Số 441/114, Đường Lê Văn Quới, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel:(84-8)3767 2349
Hotline support 24/24: 0919.899.357
Fax: (84-8)3767 2349
MSDN/MST: 0311177962
Tên TK: CT TNHH CÔNG NGHỆ WEB SỐ
Số TK: 0441000625352 Ngân Hàng VIETCOMBANK Chi nhánh Tân Bình

 

Chủ TK: Phạm Trung Trì

Số TK: 0441000647603 Ngân Hàng VIETCOMBANK Chi nhánh Tân Bình

 

Trực tuyến: 13
Hôm nay: 3063
Hôm qua: 3402
Lượt truy cập: 2491439
To Top